Quà của bạn đọc sẽ đến vùng lũ nhanh nhất

TTO – Đó là niềm tin của những bạn đọc, các đơn vị, doanh nghiệp đã gửi những đóng góp quý báu đến Tuổi Trẻ trong ngày 22-10.

Sinh viên trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn trao số tiền 50 triệu đồng tại tòa soạn Tuổi Trẻ để ủng hộ đồng bào miền Trung sáng 22-10 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Sinh viên Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn trao số tiền 50 triệu đồng tại tòa soạn Tuổi Trẻ để ủng hộ đồng bào miền Trung sáng 22-10 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Không hẹn mà gặp, nhiều doanh nghiệp, trường học đã gửi những khoản đóng góp lớn thông qua Tuổi Trẻ gửi về miền Trung.

Kinh doanh, sản xuất vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn đồng hành cùng Tuổi Trẻ chia sẻ khó khăn với đồng bào đang hứng chịu mưa lũ quá nặng nề.

“Không thể trực tiếp đến vùng lũ, chúng tôi chọn và gửi gắm niềm tin vào Tuổi Trẻ, trông chờ vào những hoạt động cứu trợ thiết thực của Tuổi Trẻ khi báo luôn có nhiều phóng viên trực tiếp đưa tin và làm công tác cứu trợ ở ngay các điểm lũ.

Chúng tôi tin tưởng Tuổi Trẻ sẽ liên hệ địa phương, chọn điểm xã, thôn cụ thể đang cần sự hỗ trợ để chuyển quà nhanh nhất, phân bổ đồng đều các nguồn lực hỗ trợ đến bà con” – chị Nguyễn Hoàng Anh, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh, bày tỏ khi đến trao 1 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung.

Cùng ngày 22-10, đại diện Công ty TNHH SXTM Hóa keo Bình Thạnh cũng gửi đến Tuổi Trẻ 350 triệu đồng.

Ông Vũ Hải Sơn – phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam – cũng thay mặt công ty đến đóng góp 200 triệu đồng.

“Chúng tôi đã đồng hành cùng Tuổi Trẻ nhiều năm với chương trình Tiếp sức đến trường, Nước cho vùng hạn mặn. Lũ năm nay quá nặng nề, doanh nghiệp muốn hỗ trợ người dân nhưng tự làm cũng khó.

Nhờ các đơn vị như báo Tuổi Trẻ mà chúng tôi mới có thể cùng chung sức để hỗ trợ người dân vùng lũ. Từ những dịp tham gia các chương trình Tiếp sức đến trường nhiều năm trước, chúng tôi tin tưởng vì hiểu rằng, với cách làm của báo, số tiền đóng góp được sử dụng rất hiệu quả, đúng nơi đúng chỗ” – ông Sơn chia sẻ.

Bà Nguyễn Hoàng Anh, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh trao 1 tỉ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ Quảng Trị cho đại diện báo Tuổi Trẻ chiều 22-10 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Bà Nguyễn Hoàng Anh, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh, trao 1 tỉ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ Quảng Trị cho đại diện báo Tuổi Trẻ chiều 22-10 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Trong ngày 22-10, nhiều công ty cũng đã lần đầu tìm đến Tuổi Trẻ với mong muốn có thể hỗ trợ người dân vùng lũ nhanh chóng và thiết thực nhất.

“Mưa lũ như thế này thì hoạt động cứu trợ cần được tổ chức kỹ lưỡng hơn. Chúng tôi tin Tuổi Trẻ là đơn vị uy tín đã nhiều năm thực hiện các chương trình cứu trợ có thể làm tốt việc trao quà cho bà con”, chị Nguyễn Thị Thảo – đại diện Công ty TNHH MTV Dược phẩm Hoa Linh – chia sẻ.

Đầu tuần tới, nhân viên của công ty này sẽ trực tiếp có mặt ở vùng lũ cùng Tuổi Trẻ trao hơn 4.000 suất nhu yếu phẩm cứu trợ trị giá khoảng hơn 1,8 tỉ đến người dân ba tỉnh trong vùng bão lũ đang hoành hành.

Ngoài ra, ông Trần Mạnh Hùng – tổng giám đốc Công ty Hoa Linh miền Nam – cũng đã vận động các thành viên trong Standard Golfers Club đóng góp khoản tiền 205 triệu đồng và gửi đến báo Tuổi Trẻ để thực hiện các hoạt động cứu trợ sau lũ cho người dân như sửa chữa nhà ở, trợ vốn, tiếp sức học sinh, giáo viên vùng lũ…

Mang số tiền 50 triệu đồng đến đóng góp, chị Ý Nhi – đại diện Công ty TNHH Kintetsu World Express Việt Nam – chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên công ty tham gia một chương trình cộng đồng do Tuổi Trẻ tổ chức.

“Chúng tôi cũng có biết nhiều nơi tiếp nhận nhưng lãnh đạo công ty đã chọn Tuổi Trẻ vì tin rằng Tuổi Trẻ có thể chuyển kịp thời, đúng nơi, đúng người, sự hỗ trợ của mọi người sẽ tới người dân nhanh nhất” – chị gửi gắm.

Trong sáng 22-10, các bạn sinh viên Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn cũng đã đến tận tòa soạn trao số tiền đóng góp 50 triệu đồng từ các sinh viên và ban giám hiệu nhà trường để ủng hộ đồng bào miền Trung.

“Nhà trường thông báo kêu gọi đóng góp trên fanpage của trường và nhận được sự hồi đáp ấm áp từ các bạn. Nhiều bạn còn tag cả người thân cùng tham gia đóng góp, cứu trợ miền Trung” – bạn Nguyễn Thị Hiền, đại diện sinh viên trường, chia sẻ.
11,4 tỉ đồng

Đó là số tiền bạn đọc và các đơn vị, doanh nghiệp đã gửi đến Tuổi Trẻ để chia sẻ với bà con miền Trung.

Trong ngày 22-10, Tuổi Trẻ phối hợp cùng các đơn vị đã trao 250 phần quà cứu trợ cho bà con Thừa Thiên Huế và 400 phần quà cho bà con Quảng Trị.

1.100 phần quà cho bà con bốn xã ngập sâu nhất ở Quảng Bình cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, dự kiến sẽ trao đến tay bà con vào ngày mai.

TTO – Sáng 22-10, chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung’ tiếp tục tiếp nhận đóng góp của nhiều bạn đọc và doanh nghiệp, học sinh, sinh viên.

VŨ THỦY