VPIA – GIỌT NƯỚC NGHĨA TÌNH NĂM 2024

Trước tình trạng nắng nóng gay gắt, thiếu nước và ngập mặn kéo dài từ đầu tháng 2 đến nay, hòa chung không khí cả nước cùng vận động và hưởng ứng chương trình “Giọt nước nghĩa tình” – tiếp nước ngọt đến với người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng bởi hạn, mặn. Vừa qua ngày 10/5/2024, Hiệp hội Sơn – Mực In Việt Nam đã phối hợp cùng Công Ty TNHH Cấp Nước Hà Lan, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Tân Lập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thực hiện chương trình “Giọt nước nghĩa tình” sẻ chia với người dân vùng hạn, mặn trên địa bàn xã.

Tình hình hạn hán và ngập mặn tại xã Tân Lập

Hiệp hội đại diện và cùng chung tay với các Hội viên gửi đến bà con nhân dân trên địa bàn xã 75 khối nước sạch đã được xử lý từ Nhà máy nước được trung chuyển 30 xe tải nhỏ, chuyển đến hơn 50 điểm cấp nước lưu động và vận chuyển đến tận tay bà con nhân dân trên địa bàn góp phần san sẻ một phần khó khăn của bà con vùng hạn, mặn. Với mong muốn mỗi giọt nước cho đi sẽ phần nào kịp thời giúp đỡ bà con có nước ngọt sử dụng trong mùa khô hạn, mặn.

Cũng trong dịp này, Anh Nhựt – Công ty Hóa Chất Nam Bình tham gia cùng Đoàn Hiệp hội đã gửi tặng 1 phần quà động viên cho 1 trường hợp hộ gia đình khó khăn trên địa bàn cấp nước.

Xe bồn vận chuyển nước
Xe trung chuyển đến các điểm tập kết vùng sâu, vùng xa
Xe mang nước đến tận nhà, đầu hẻm… chia sẻ gánh nặng đến mọi nhà
Bà con lấy nước trực tiếp tại bồn xe

Văn phòng Hiệp Hội.