KHAI MẠC CHUỖI TRIỂN LÃM QUỐC TẾ CHUYÊN NGÀNH SƠN PHỦ, GIẤY, CAO SU VÀ NHỰA TẠI VIỆT NAM

Sáng 12/6, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành Sơn phủ, Giấy, Cao su và Nhựa tại Việt Nam.

Đây là chuỗi sự kiện thương mại quốc tế thường niên được tổ chức bởi Công ty TNHH MTV DV Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) trong hơn 10 năm qua với sự hỗ trợ của Cục Hóa chất, Bộ Công Thương Việt Nam, Hiệp hội Bao Bì Việt Nam (VINPAS), Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam (VPIA), Hội cao su nhựa TP. Hồ Chí Minh (RUPA)… và các Hiệp hội chuyên ngành của nhiều Quốc gia như: Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Khách VIP đến tham quan gian hàng Hội Viên VPIA

Theo Ban Tổ chức, triển lãm năm nay được mở rộng về quy mô hơn 30% với gần 10.000 m2 trưng bày, cũng như có sự gia tăng đáng kể về số lượng doanh nghiệp với hơn 350 đơn vị tham gia giới thiệu hàng ngàn sản phẩm tiêu biểu trong nước và quốc tế.

Coatings Expo Vietnam, Paper Vietnam, Rubber & Tyre Vietnam, Plastech Vietnam từ lâu đã là điểm hẹn tin cậy cho các nhà sản xuất, cung cấp, phân phối… và các tổ chức trong ngành gặp gỡ, giao thương, kiến tạo cơ hội kinh doanh, phát triển thị trường, chuyển giao kỹ thuật công nghệ…đồng thời giúp các doanh nghiệp Việt Nam và khu vực tiếp cận với công nghệ sản xuất tiên tiến của thế giới. Chuỗi triển lãm năm nay thu hút nhiều tên tuổi lớn trong 4 ngành công nghiệp: Sơn phủ, giấy, cao su, nhựa tới Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư.

Chỉ riêng triển lãm chuyên ngành sơn phủ, mực in – Coatings Expo Vietnam 2024, đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia đến từ các quốc gia hàng đầu về lĩnh vực sơn, vật liệu phủ, mực in với những đơn vị lớn trong ngành như: YCK, Ningb0, Wecan Chemical, Kevin Dyes & Chrmicals, Shanghai Ele, FSI Vietnam, Hoá chất Minh Thanh, Thiết bị & Hoá chất Nguyễn Quỳnh Anh – Q – LAB Corp… đưa triển lãm vào Top 20 của Thế giới về chuyên ngành sơn phủ.

Lãnh đạo VPIA thăm gian hàng Hội viên và chào xã giao quốc tế với khách tham quan tại gian hàng

Tại triển lãm còn có các khu gian hàng quốc gia nổi bật như: Ấn Độ, Hàn Quốc,… nâng tổng số doanh nghiệp trưng bày tại chuỗi triển lãm 4 ngành công nghiệp lên tới hơn 350 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Singapore, Bỉ, Đài Loan, Hong Kong, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Vương quốc Anh, Denmark… Sự kiện dự kiến đón khoảng 10.000 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế.

Tình hình nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc đang trên đà tăng trưởng, chuỗi triển lãm được tổ chức tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng, thúc đẩy kinh doanh, hợp tác chuyển giao kỹ thuật công nghệ trong tương lai giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Triển lãm cũng là điểm hẹn kinh doanh quốc tế diễn ra thường niên tại Việt Nam, triển lãm quốc tế chuyên ngành Sơn phủ, Giấy, Cao su và Nhựa đã và sẽ tiếp tục mang đến nhiều cơ hội để các doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà cung ứng, nhà phân phối, người mua và các chuyên gia kỹ thuật đẩy mạnh kết nối và hợp tác kinh doanh mà không cần phải tới nhiều quốc gia để tìm kiếm.

Các đơn vị đến chúc mừng gian hàng VPIA

Ngoài ra, triển lãm còn giúp cập nhật sản phẩm, kỹ thuật, công nghệ mới và trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn hướng đến phát triển bền vững.

Qua mỗi lần tổ chức, chuỗi triển lãm luôn song hành là các chương trình và hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả nhằm mang lại nhiều lợi ích gia tăng cho doanh nghiệp tham dự và khách tham quan.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 12 đến 14/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Với vai trò là đơn vị truyền thông và bảo trợ cho Triển lãm, Hoạt động của Hiệp hội Sơn – Mực In Việt Nam (VPIA) cũng diễn ra sôi nổi từ hoạt động khai mạc, trình bày Hội Thảo, tham gia gian hàng và cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước 

Một số khoảnh khắc ghi lại trong triển lãm:

Bài viêt: Hoàng Bách – thuonghieucongluan.com.vn

Hình ảnh – video: Văn phòng VPIA